Lý do tại sao tôi yêu công việc của mình

Tối thứ sáu, tuần cuối tháng 4, một mình trong văn phòng vắng lặng, trời bên ngoài vẫn còn đầy nắng dù đã là 8 giờ tối rồi. Nghỉ xíu vào đọc lại những cái email của sinh viên trước đây mà mình ‘label’ là ‘Job Value’. Cảm thấy có gì đó rất vui khi thấy những chia sẻ chân thành của mình được các bạn ấy nhìn nhận. Mình cũng luôn nói với các bạn sinh viên rằng, mình chẳng qua là người đi trước mà chia sẻ kinh nghiệm thôi, còn việc quyết định điều đó đúng, sai ra sao là quyền của các bạn ấy. Mình cũng chẳng dám nhận cái gọi là “Thầy” gì cả khi nói với các bạn ấy. Cám ơn những email trả lời của các bạn, nó là nguồn động viên lớn trong công việc của mình mỗi khi đọc lại dù có đôi lúc như muốn bỏ cuộc.

~~~

“Em xin chân thành cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã dạy em. Em hy vọng, một ngày nào đó, một ngày nào đó em thành đạt, có thể là xa thật xa, có thể là ngày mai, em và thầy sẽ có dịp gặp nhau và trò chuyện như hai anh em.”

” Nhận được mail thông báo điểm rất sớm từ thầy, em và các bạn cùng nhóm rất vui. Điểm chỉ là sự phản ánh những nỗ lực, mức độ đầu tư vào việc thực tập ít hay nhiều thôi. Nên dù không phải 9 hay 9.5 như những bạn khác nhưng em thấy nó xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Em nghĩ các bạn khác cũng rất hài lòng với điểm mà thầy cho. Sau 3 tháng thực tập và trao đổi trực tiếp với thầy em học được nhiều điều hữu ích cho công việc sau này. Nhất là cách làm việc rất khoa học của thầy, tốc độ phản hồi thông tin, qui chuẩn trong công việc… ở thầy khiến em ngưỡng mộ. Em chỉ thấy nó thật sự có ích khi đã có sự va chạm trong công việc.”

“Em cảm ơn Thầy nhiều ạ. Cảm ơn sự hướng dẫn và chia sẻ tận tình của Thầy kể từ khi em học môn … cho đến khi được Thầy hướng dẫn thực tập. Suốt bốn năm đại học, em chỉ cảm thấy cảm phục mỗi Thầy thôi. Cách làm việc của Thầy cũng khiến em thấy bản thân còn thiếu sót và phải sửa đổi nhiều. Một lần nữa, em chân thành cảm ơn Thầy.”

“Em xin lỗi vì bây giờ mới trả lời thư của thầy. Đáng ra em phải là người gửi thư cho thầy trước, em xin lỗi vì sự thiếu sót của em. Em rất vui khi nhận được thư của thầy. Cảm ơn thầy vì những kiến thức, phong cách làm việc, cũng như những kĩ năng sống mà thầy đã truyền đạt cho chúng em khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Em muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến thầy. Em sẽ cố gắng để áp dụng những gì thầy dạy vào cuộc sống và công việc. Em chúc thầy luôn vui vẻ, hạnh phúc, ngày càng thành công và truyền đạt cho các thế hệ tiếp theo những kiến thức bổ ích. Em chân thành cảm ơn!”

“Thank you for your wishes. I am very happy to receive your email. I will always remember what you taught me at UEL as well as what you shared by email. You started my university memories and you also finished it in the best way. Thank you once more time. I wish you achieve what you want in the life.”

“Em chân thành cảm ơn lời chúc tốt đẹp cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy trong thời gian vừa qua. Ở thầy, ngoài kiến thức em học từ các môn trong trường, em còn thấy đâu đó ở thầy sự uyên thâm trong nhiều lĩnh vực. Điều nổi bất hơn hết, em học tập đức tính cẩn trọng trong mọi việc cũng như sự tận tình chỉ dạy từ thầy. Trên đoạn đường phía trước bọn em không tránh khỏi những gian nan, những lúc khó khăn em mong có thể nhận được sự chỉ dạy từ thầy như lúc còn đi học.”

“Thank you for all your kind words you gave us. I always keep your advice “It’s life. Even though you meet people you never get well with, you have to move on to obtain your aim”. I will never forget you and your lessons.”

“I would like to express my deep gratitude to you for all of your supports and attention for us. There are many things I have learned from you, which will be necessary and helpful for me in the way ahead. Thank you again for joining in the party with us.”

“Thank you so much for your wishes and,also, the sharing in the party. I know that the way ahead is very challenging, but I will try my best, at least try to overcome myself.”

“Thank you for your email. Recently I have not checked my personal email for some reasons. It’s been a week since the graduation ceremony. It was great that I had a chance to study with you and you were also my internship instructor. You are not only our teacher but also our brother that we have learned many valuable lessons. I hope to see you again. I wish you good health and success always. Thank you very much.”

“Thầy ơi, Hôm nay lục lại mail cũ, cảm giác như về nhà xưa, mở cửa và sờ vào từng món đồ đang yên ắng phủ bụi đầy. Tháng…, em gửi mail cho thầy, lăn tăn về các kế hoạch tương lai, hoài nghi không biết mình nên làm gì. Hai năm sau, tháng …, em tung tăng ở …, sau chuyến du lịch mùa xuân rực rỡ, và ghé … thăm thầy. Hai năm sau nữa, không biết em đang ở đâu, làm gì thầy nhỉ? Cuộc sống thật kì lạ, mình phải đi qua mới biết mình đang ở đâu, không như đọc cuốn sách mà biết được. Tết sắp đến rồi. Mong thầy luôn khỏe và bình an. Enjoy every moment thầy nhé. …ròm.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s